24/01/2022 by Vui Học IT

Thật không khó để hiểu lý do SketchUp 2018 nổi tiếng như thế. SketchUp đã tạo ra một phiên bản thực sự, chính xác là SketchUp 2018 đã làm nên một sự thay đổi ngoạn mục, cởi bỏ đi một lớp áo cũ và cải tiến toàn diện. Đem đến cho người dùng hoàng loạt tính năng thú vị, Trimble đã thực sự đi đúng hướng khi ra mắt ứng dụng này đúng thời điểm như thế!

Bài viết này sẽ giúp bạn download và cài đặt SketchUp 2018 Full + Vray chi tiết nhất.

Các tính năng của SketchUp Pro 2018

1. Công cụ Section: Bây giờ, nếu bạn có muốn sử dụng nhiều định nghĩa phần ở tệp mô hình của mình thì cũng không cần lo lắng vì nó phức tạp nữa. SketchUp 2018 với công cụ Section cho phép bạn xử lý chúng dễ dàng hơn. Bằng cách nó sẽ thông báo như một lời nhắc tên mặt cắt sau khi bạn đến đặt bất kì một mặt cắt nào và ở 4 điểm định nghĩa sẽ hiện mã 3 chữ cho bạn.

2. Phần thông minh hơn: Vì bây giờ đã có tên và ký hiệu ở trên mặt phẳng cắt của bạn nên việc tìm kiếm, sắp xếp hay chỉnh sửa không còn bị cản trở bởi yếu tố nào nữa, thậm chí là việc truy cập và quản lý chúng cũng rất nhanh chóng. Còn đối với mặt cắt đoạn mặt, phiên bản SketchUp Pro sở hữu hiện tại các đoạn mặt cắt hiện đại. Điều quan tâm lớn nữa đó là hiệu suất cho các mô hình, SketchUp Pro 2018 cũng không quên cải thiện vấn đề này, chính vì thế ẩn các hình học bằng việc sử dụng các mặt cắt cũng tốt hơn.

3. Tạo bản vẽ: Cảm giác như bản vẽ vector giờ đã được yểm phép vậy. Nhất định phải thêm dòng không có ở trên mô hình không đây? Dự án của bạn đã được đơn giản hóa bằng bản vẽ theo tỷ lệ ở trên LayOut kết hợp không kém quan trọng đó là phác thảo trên mô hình 3D. Chúng ta có gì đây? Nào là cung tròn, vùng chọn, nào là vát mép và lọc, kể cả tham chiếu hay mảng bù đắp đều khiến người ta phải tròn con mắt ngắm nhìn. Những gì bạn lo lắng về vẽ chi tiết hay cần một tác phẩm đòi hỏi tính thẩm mỹ rất cao đã được giải quyết ở LayOut.

4. Bảng Thông tin thực thể: Đã có sự thay đổi về thẩm mỹ. Bạn sẽ phải quên đi các tùy chọn hộp đánh dấu và thậm chí là quên đi gán các thuộc tính bổ sung cho các thành phần bởi vì Bảng Thông tin thực thể đã khác, nó hiện tại được điều khiển, do đó tạo Hình chữ nhật hay tăng độ mịn trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

5. Nhập khẩu DWG: Dự án SketchUp 2018 đã không còn một mình nữa, thay vào đó, CAD linework đã đồng hành cùng nó. Các thư viện DWG đã có mặt rộng khắp và đừng quên hãy sử dụng nó tuyệt đối.

Tải và cài đặt SketchUp Pro 2018 Full + Vray Vĩnh Viễn

Download SketchUp 2018 + File kích hoạt – Google Drive

Sử dụng WinRAR giải nén. Xem thêm: Phần mềm WinRAR 2021

Mở file cài đặt Setup.

Bấm Install.

Chọn nút Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Tiếp tục chọn Next.

Bấm Install để phần mềm bắt đầu cài đặt.

Đợi khoảng vài phút để phần mềm cài xong.

Bấm Finish để hoàn tất quá trình cài đặt.

Giờ bạn vào thư mục kích hoạt (trong thư mục đã tải về). Sao chép toàn bộ 2 thư mục + 1 file như hình bên dưới vào thư mục cài đặt của SketchUp Pro 2018.

Bạn có thể vào nhanh thư mục cài đặt bằng cách nhấp chuột phải vào icon SketchUp 2018 và chọn Open file location.

Bạn cũng có thể truy cập bằng tay theo đường dẫn như hình bên dưới để tìm đến thư mục này.
Paste các file vừa copy ở trên vào đây.

Chọn tùy chọn Replace để ghi đè các file này lên các file cũ đã có.

Tích chọn vào ô Do this for all current items và chọn Continue.

Để đảm bảo sử dụng lâu dài thì các bạn nên làm thêm 1 bước này nữa nhé: Block phần mềm kết nối internet. Để làm điều đó thì xem tại đây

Giờ bạn có thể mở phần mềm SketchUp Pro 2018 lên và sử dụng vĩnh viễn mà không cần lo ngại đến vấn đề bản quyền.

Các tùy chỉnh sau không quan trọng lắm. Đây là lúc bạn mở phần mềm lên thôi.

Chọn Template bạn muốn.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận