12/08/2022

Excel 2016 được phát hành ngày hôm qua và nó được đóng gói với các tính năng tuyệt vời. Tôi đã sử dụng nó làm công việc chính của mình trong vài tuần nay và nhận thấy rằng nó có thể làm mọi thứ tôi cần. Ví dụ: tôi làm việc trong một văn phòng nơi chúng tôi sử dụng Microsoft Access để chia sẻ thông tin. Excel 2016 cho phép tôi nhanh chóng chuyển dữ liệu từ một hệ thống thành một bảng tính có thể được tải vào mạng nội bộ của chúng tôi và được các thành viên trong nhóm của tôi sử dụng.

Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy một loạt các tính năng mới như biểu đồ được cải tiến, bảng tổng hợp, bộ cắt, định dạng có điều kiện để định dạng văn bản, phím tắt có thể tùy chỉnh (tôi thích F11 để in), nhiều tùy chọn xác thực dữ liệu hơn bao giờ hết – nhưng khác các tính năng mới có thể đã bị mất đối với bạn vào thời điểm này.

Những gì bạn muốn biết là: Có gì mới cho các nhà phát triển? Điều đó tôi rất vui được nói với bạn. Power Query đã được đổi tên thành Get & Transform. Nó cũng đã được tích hợp vào Excel 2016 và có sẵn dưới dạng tab trên dải băng trong Excel Online. Ngoài ra, nó hoàn toàn không thay đổi so với Power Query 2013.

Power Pivot đã được thiết kế lại hoàn toàn từ đầu và hiện bao gồm một kho các tính năng mới giúp quản lý dữ liệu của bạn dễ dàng hơn nhiều, dẫn đến báo cáo và phân tích được đơn giản hóa trên nhiều đối tượng người dùng như quản lý, người dùng thành thạo và nhà phân tích kinh doanh, những người thường không có trong bộ phận CNTT của bạn.

Những tính năng nổi bật của Excel 2016

1. Power Query (Get & Transform) bây giờ sẽ hoạt động với nguồn cấp OData. Điều đó có nghĩa là nếu bạn có thể lấy dữ liệu từ nguồn cấp OData, bạn có thể nhập dữ liệu đó vào Excel 2016. Điều này cho phép bạn biến dữ liệu của mình thành một bảng tính với nguồn bên ngoài, điều này có thể cực kỳ quan trọng tùy thuộc vào loại dữ liệu mà tổ chức của bạn thu thập, chẳng hạn như thông tin nhân sự đến hồ sơ chăm sóc sức khỏe và bất kỳ dữ liệu công ty nào khác được lưu trữ trên đám mây. Hãy xem video dưới đây để biết thêm chi tiết:

2. Power Pivot của Excel 2016 đã được thiết kế lại hoàn toàn từ đầu. Nó không còn yêu cầu một nguồn dữ liệu đặc biệt nữa và giờ đây bao gồm một kho các tính năng mới giúp quản lý dữ liệu của bạn dễ dàng hơn nhiều, dẫn đến báo cáo và phân tích được đơn giản hóa trên nhiều người dùng. Các tính năng mới này đã có sẵn trong Excel 2013.

3. Với các công cụ Nhà phát triển Excel 2016 mới, giờ đây có một cách để bạn lấy dữ liệu của mình và biến nó thành một bảng điều khiển tương tác có thể được nhúng trong Office 365 hoặc bất kỳ trang web nào khác. Điều đó có nghĩa là bây giờ bạn có thể biến dữ liệu đó thành một trang tổng quan mà khách hàng, nhân viên và ban quản lý của bạn có thể xem – tất cả mà không cần phải sử dụng Access hoặc bảng tính! Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của tôi tại đây: Bảng điều khiển PowerPivot: Công cụ dành cho nhà phát triển Excel 2016

Tải và cài đặt Excel 2016 kích hoạt miễn phí

Xem thêm: Excel 2013, Excel 2010

Bây giờ bạn hãy tải cả file cài đặt và file kích hoạt về. File cài đặt bạn chỉ chọn 1 trong 2 bản là 64bit hoặc 32bit tùy vào cấu hình máy của bạn nhé.

Link Google Drive tốc độ cao (file cài đặt)

Link file kích hoạt

LƯU Ý:
– Trước khi giải nén, bạn hãy tắt Windows Defender. Bạn có thể xem hướng dẫn cách tắt tại đây

Sau khi tải về, bạn cần giải nén file ra

Chạy file setup để mở trình cài đặt

Click Install Now để bắt đầu cài đặt

Chờ quá trình này hoàn tất

Sau khi xong, bạn bấm Close để thoát

Hãy chạy Excel lên 1 lần và tắt đi ngay

Tiếp theo, giải nén file kích hoạt ra

Chạy file setup của file kích hoạt

Click Next

Chọn I accept và tiếp tục

Click Next

Tiếp tục lặp lại thao tác

Chờ quá trình cài đặt hoàn tất

Sau khi xong, bạn hãy mở KMspico lên

Bấm vào nút màu đỏ như ảnh dưới để kích hoạt

Sau khi kích hoạt xong là bạn có thể sử dụng Excel 2016 ngay!

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận