07/01/2024

MathType là phần mềm giúp người dùng soạn thảo công thức toán học một cách chuẩn xác và nhanh chóng nhất.

Trong bài viết sau, mình sẽ hướng dẫn bạn download và cài đặt phần mềm MathType 7.7.1.258 Full Crack mới nhất 2024.

MathType là gì?

MathType do công ty Design Science sáng tạo và phát triển trong nhiều năm. Nó được xem là một trong những công cụ soạn thảo công thức toán học đa dạng. Bởi vì tương thích với vô vàn các bộ ứng dụng văn phòng nên bạn có thể dễ dàng sở hữu cho mình một cách phong phú các ký tự, công thức toán học, và cả việc chèn các biểu tượng ký hiệu vào word.

Mặc dù office cũng tích hợp sẵn các công cụ, vì thế việc bạn tạo ra các công thức hay chèn kí hiệu toàn học vô cùng đơn giản. Nhưng nếu để tiết kiệm thời gian hơn cả cho bạn và giúp bạn xử lý quá trình làm việc tốt nhất thì chỉ có thể là MathType.

Điều thuận tiện nữa cho bạn đó là dung lượng của phần mềm MathType 7.7.1.258 chiếm khá nhỏ nên việc cài đặt công cụ phần mềm này rất thích hợp. Vừa không chiếm nhiều thời gian, vừa tiết kiệm được không gian ổ đĩa của bạn, phần mềm chính là lựa chọn hoàn hảo cho hiện tại.

Các tính năng của phần mềm MathType

Giao diện đồ họa

Với giao diện đồ họa dễ sử dụng, dù các phương trình phức tạp đến thế nào đi nữa, chỉ với những cú nhấp chuột bạn có thể làm chủ nhanh chóng xây dựng được các công thức. Bạn cũng không cần phải nhớ các từ mã vì chẳng tồn tại từ mã nào. Khi muốn chèn ký hiệu và mẫu toán học vào phương trình, bạn chỉ cần nhấp chuột hoặc bàn phím để chọn biểu tượng của nó.

Kiểu dáng và phông chữ

Nếu như bạn đã sử dụng một số trình soạn thảo phương trình thông dụng quen thuộc, có lẽ bạn sẽ nhận ra rằng sự lựa chọn phông chữ thông thường bị hạn chế, nó khá ít. Nhưng điều này sẽ không gặp lại nếu bạn trải nghiệm với MathType. Bạn hoàn toàn có thể tự do chọn lựa giao diện bạn thích. Nếu như bạn muốn viết các phương trình với diện mạo giống với văn bản của tài liệu của bạn, điều này cũng có thể tiến hành đơn giản thôi. Để làm công thức của bạn nổi bật lên, phần mềm giúp bạn chọn phông chữ để làm nổi bật chúng. Bạn có thể kiểm soát mọi thứ trong giao diện, bao gồm: màu sắc, kích thước, căn chỉnh của nhiều dòng, phông chữ, khoảng cách, căn chỉnh các phương trình…

MathType có danh sách các kiểu được xác định trước, nên bạn quá trình định dạng biểu thức sẽ trở nên dễ dàng hơn. MathType Full Crack hỗ trợ nhiều tập tin ưu tiên. Có hai loại giao diện với MathType và bạn có thể chọn một trong hai: một là chọn một giao diện cho một loại tài liệu và hai là chọn giao diện khác cho tài liệu khác. Chỉ một vài cú nhấp chuột, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các kiểu nhanh chóng.

Định dạng tự động

Khi bạn thực hiện nhập, MathType sẽ tiến hành áp dụng các quy tắc sắp chữ toán học cho bạn. Việc chọn kiểu, khoảng cách, vị trí, phông chữ khi bạn nhập phương trình sẽ được MathType thực hiện một cách tự động.

Tất nhiên, mỗi người dùng sẽ có những phong cách khác nhau, và để phù hợp với phong cách của riêng bạn, bạn hãy thực hiện sửa đổi các quy tắc khoảng cách của phần mềm. Rất đơn giản. Hoặc là bạn sẽ thấy hai chế độ định dạng tự động và chế độ văn bản thuần túy, hãy thực hiện chuyển đổi giữa hai chế độ với lần nhấn phím nhanh chóng. Với khả năng nâng cấp các phần tử phương trình – gia số 1/4 điểm này, MathType giúp bạn kiểm soát được tối đa đem đến các phương trình toán học linh hoạt.

Kiểm soát mở rộng

Sự xuất hiện và căn chỉnh của ma trận và bảng trong MathType, bạn sẽ có Tweak MathType – đây là tính năng giúp bạn thích ứng với hướng dẫn hoặc nhu cầu hoặc về phong cách. Việc thêm ít không gian trước và sau các ký hiệu toán tử cũng thú vị không kém.

Điều khiển nhiều hơn và Bộ sưu tập toàn diện

Để phương trình của bạn nổi bật hơn, tập trung được nhiều sự ấn tượng của người khác, MathType giúp có cơ hội sử dụng màu sắc và phông chữ để tạo ra những phong cách độc đáo mới lạ. Với các phông chữ toán học Euclid ™ – đây là phông chữ chỉ tìm được ở phần mềm này, cùng với 1000 ký hiệu toán học, bạn sẽ thực sự khiến cho các phương trình cứng nhắc trở nên ý nghĩa trong cuộc sống thực. MathType có nhiều phông chữ đa dạng, sở hữu hàng trăm biểu tượng và mẫu đi kèm với hơn 275 biểu tượng cộng với mẫu toán học.

Tạo phương trình bằng nhiều cách

Bạn có thể sử dụng nhiều cách để tạo phương trình với MathType.

Thứ nhất, tính năng nhập toán bằng tay, bạn sẽ thực hiện nhập phương trình dễ dàng như khi bạn viết trên giấy.

Thứ hai, bạn có thể tạo phương trình nhanh chóng thông qua việc lựa chọn các mẫu từ bảng màu của MathType. Sau đó tiến hành nhập vào các vị trí trống. Trong quá trình nhập, phần mềm sẽ áp dụng quy tắc khoảng cách toán học tự động.

Thứ ba, bạn có thể sử dụng phím tắt với các phím tắt tùy biến trong MathType.

Thứ tư, tạo phương trình bằng cách nhập TeX hoặc LaTeX.

Thứ năm, thực hiện sao chép và dán. Khi làm bằng cách này, bạn sẽ tạo phương trình ở ứng dụng khác, hoặc là bạn tìm được một phương trình bạn muốn qua ứng dụng web. Thực hiện sao chép, sau đó dán trực tiếp vào MathType.

Xem thêm: Cách tải Filmora 12, phần mềm Foxit PDF Editor Pro

Download và cài phần mềm MathType 7.7.1.258 Full Crack mới nhất 2024

Link Download:

Link dự phòng:

GHI CHÚ:

– Không cần tắt Windows Defender khi cài đặt.

Sau khi tải về thì giải nén bằng WinRAR nhé.

Mở file cài đặt.

Bấm nút I Agree.

Chọn nút OK để đồng ý cài đặt.

Ở cửa sổ bên dưới, bạn hãy chọn Yes.

Chờ phần mềm Mathtype cài đặt trong khoảng 1 phút, rồi chọn Exit Setup để hoàn tất quá trình cài đặt.

Vào thư mục File Kích Hoạt.

Nhấp chuột phải vào file như hình bên dưới trong thư mục File Kích Hoạt, rồi chọn Copy.

Vào thư mục cài đặt của Mathtype có đường dẫn: C:\Program Files (x86)\MathType
Nhấp chuột phải vào trùng trắng rồi chọn Paste để dán file đã copy ở trên vào đây.

Chọn tùy chọn Replace…

Chọn nút Continue.

Như vậy là đã xong. Bạn có thể đưa icon của Mathtype ra màn hình Desktop để tiện sử dụng cho những lần sau theo hướng dẫn như hình bên dưới.

Giờ bạn có thể mở lên và sử dụng phần mềm Mathtype được rồi nhé.

 

ID bài viết: 37892

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận